Tình trạng điều hoà chảy nước nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hoà chảy nước gây phiền toái trong sinh hoạt. Cùng Điện Nước Minh Thanh tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục nhé!

Điều hoà là thiết bị không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian thì có thể xảy ra hiện tượng nước ở mặt lạnh trào ngược vào trong nhà. Tình trạng này không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản và môi trường. Vì thế, trong bài viết này, hãy cùng Điện Nước Minh Thanh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng  chảy nước ở mặt lạnh điều hoà nhé!

Nguyên nhân điều hoà chảy nước là gì?

Máy lạnh bị nhiễm bẩn

Khi  điều hoà hoạt động, nó sẽ hút không khí từ môi trường xung quanh và làm lạnh luồng khí đó thông qua hệ thống làm lạnh. Nếu điều hoà không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào hệ thống làm lạnh và gây tắc nghẽn, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy và gây tắc nghẽn ống thoát nước.

Khi ống thoát nước của điều hoà bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra ngoài mà thay vào đó sẽ chảy ngược vào bên trong và rò rỉ ra ngoài. Để tránh tình trạng này, người dùng cần vệ sinh điều hoà đều đặn, thường xuyên thay bộ lọc và kiểm tra ống thoát nước. Điều này giúp đảm bảo nước thoát ra ngoài một cách dễ dàng, giảm nguy cơ ngưng tụ nước và ngăn chặn sự chảy nước của điều hoà.

Tình trạng máy lạnh chảy nước
Máy lạnh bị nhiễm bẩn

Ống thoát nước điều hoà bị vỡ hoặc tắc

Trong quá trình làm lạnh của điều hoà không khí, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ thành nước và được đưa ra ngoài qua ống thoát nước. Tuy nhiên, trong môi trường ẩm ướt, nấm mốc và vi khuẩn có thể phát triển và tạo thành một lớp màng bám dày bên trong ống thoát nước, gây tắc nghẽn. Khi tắc nghẽn xảy ra, nước sẽ không thể thoát ra ngoài mà thay vào đó sẽ chảy ngược vào bên trong và gây ra tình trạng rò rỉ. Nếu bạn đang vướng phải tình trạng điều hoà chảy nước, hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa để ngăn chặn tình trạng chảy nước ra ngoài quá nhiều.

Xem thêm: “Máy lạnh – Nên sử dụng hay nên tránh?”

Điều hoà bị thiếu gas

Gas là một yếu tố quan trọng được nén trong Block điều hoà và sau đó được đưa vào dàn lạnh để hấp thụ nhiệt và độ ẩm. Khi điều hoà thiếu gas, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm, độ ẩm trong không khí tăng lên, dẫn đến hiện tượng tuyết đóng trên dàn lạnh và sau đó chảy thành nước.

Tình trạng máy lạnh chảy nước
Khi máy lạnh thiếu gas, hiệu suất làm lạnh sẽ giảm

Điều hoà chảy nước là do Lắp đặt không đúng cách

Nếu các bộ phận trong điều hoà  được lắp đặt không đúng cách, chẳng hạn như độ nghiêng không chính xác hoặc ống thoát nước được lắp sai vị trí, nước thải sẽ không thể thoát ra bên ngoài mà thay vào đó sẽ chảy ra ngoài qua các vị trí không thích hợp.

Khi bạn gặp vấn đề về lắp đặt, không nên tự mình thực hiện việc sửa chữa mà nên nhờ đến các chuyên gia sửa chữa điều hoà có uy tín và chuyên nghiệp. Họ sẽ kiểm tra tình trạng và đưa ra các biện pháp sửa chữa phù hợp, vì họ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đảm bảo không để hiện tượng điều hoà chảy nước.

Xem thêm: Dịch vụ sửa bình nóng lạnh uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt.

Cách khắc phục tình trạng điều hoà chảy nước đơn giản

Hiện tượng mặt lạnh bị chảy nước có thể gây nhiều hậu quả tiêu cực cho cuộc sống hàng ngày của con người. Nó làm giảm độ ẩm trong phòng, gây cảm giác khó chịu và có tác động tiêu cực trực tiếp đến sức khỏe.

Ngoài ra, nước chảy ra còn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác như tivi, laptop hoặc bất kỳ thiết bị nào đặt gần dàn lạnh. Do đó, khi lắp đặt điều hoà, người dùng cần lưu ý không đặt gần các thiết bị điện tử khác để tránh nguy cơ rò điện, chập điện và nguy hiểm cho con người.

Tình trạng máy lạnh chảy nước
Hiện tượng chảy nước từ máy lạnh có thể gây nhiều hậu quả tiêu cực cho cuộc sống hàng ngày của con người

Để khắc phục tình trạng chảy nước từ điều hoà, phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề, có các cách khắc phục và sửa chữa phù hợp. Dưới đây là một số giải pháp để giải quyết tình trạng này:

-Nếu điều hoà đã lâu không được bảo trì, cần kiểm tra và bảo dưỡng ngay lập tức.

– Nếu nghi ngờ rằng đường ống thoát nước bị hư hỏng, cần kiểm tra và rửa sạch cặn bẩn bằng bơm áp lực.

– Nếu xuất hiện tình trạng đóng tuyết trên dàn lạnh, cần kiểm tra kỹ và bổ sung gas cho máy lạnh.

– Nếu quạt dàn lạnh không hoạt động, cần kiểm tra xem nó có đang hoạt động ổn định hay không.

– Nếu máng nước hoặc dàn lạnh được lắp đặt không chính xác hoặc nghiêng, cần điều chỉnh để đảm bảo đúng vị trí.

Điều hoà chảy nước có tốn điện hay không?

Dấu hiệu chảy nước ở điều hoà cho thấy có vấn đề về vệ sinh, thiếu gas hoặc lắp đặt không đúng, khiến máy không hoạt động đúng cách. Hiện tượng này không chỉ làm căn phòng trở nên ẩm ướt hơn mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Tình trạng máy lạnh chảy nước
Khi bị chảy nước, máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn để đạt được nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt.

Khi bị chảy nước, điều hoà sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn để đạt được nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt. Điều này dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng cao hơn so với mức tiêu thụ thông thường.

Xem thêm: “Tiết kiệm tiền điện mùa hè với 5 mẹo đơn giản khi sử dụng máy lạnh”

Bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân điều hoà chảy nước. Để đảm bảo an toàn và sửa chữa đúng cách thì bạn nên liên hệ với những đơn vị sửa chữa  điều hoà uy tín để được hỗ trợ nhé!

Tại Trung tâm Điện nước Minh Thanh chúng tôi không chỉ sửa chữa điện nước mà tất cả các thiết bị điện lạnh cũng đều được chúng tôi hỗ trợ sửa chữa tại nhà nhanh chóng.

Thông tin liên hệ Minh Thanh

Hotline : 0968 138 355

Email : diennuoctphn@gmail.com

Website : diennuoctphn.com.vn